Blog

Timeline

Blog

Ai có thể giúp em thay đổi cuộc đời?

Khoác chiếc áo mưa trên người chuẩn bị rời khỏi nhà vì sáng nay đọc tin cơn bão số 10 đang tiến vào miền Trung (12g15, 29/09/13). Tôi nghĩ, hôm nay sẽ là một ngày dài u ám với những cơn mưa rả rít vì ảnh hưởng bão.

Tôi chợt thấy anh bạn nhỏ bên kia đường, với đôi chân khuyết tật… lê lết dưới cơn mưa thật ảm đạm. Đời vẫn còn nhiều người tốt, nhiều khách qua đường dừng lại mua giúp em vài tấm vé số.

Nhiều khách qua đường ghé vào mua giúp em vài tờ vé số...

Nhiều khách qua đường ghé vào mua giúp em vài tờ vé số… trời đang bắt đầu mưa.
ảnh: photo.tranthanhtien.com

Tôi cũng đến mua giúp em một tấm vé số và gửi em ít tiền. Nhưng em không nhận và nói: “anh mua giúp em thêm vài vé – em cám ơn!”. Đây không phải lần đầu tiên tôi bị chối từ, những người bán vé số rất tự trọng và nghị lực.

Vừa quay đi, có anh thanh niên chạy đến và gửi cho em chiếc áo mưa. Em vui vẻ cám ơn và treo nó lên người mặc cho trời bắt đầu mưa lớn.

Sau khi đã mua giúp e vài tờ vé số, anh thanh niên quay lại gửi e chiếc áo mưa
ảnh: photo.tranthanhtien.com

Trong cuộc đời sẽ còn nhiều người tốt giúp em nữa… Một, hai, ba, bốn… chiếc áo mưa, và hàng ngàn tấm vé số thì số phận em vẫn không thay đổi được. Em vẫn phải di chuyển bằng tay, dù thời tiết có mưa gió thì em vẫn phải “bán vé số”.

Cuộc đời em thế mà tôi thấy đáng kính hơn biết bao người khác… những người tay chân mạnh khỏe nhưng chỉ biết đi xin, cướp giật…

Có sự giúp đỡ nào thiết thực hơn giúp đỡ một mảnh đời khó khăn nhưng giàu nghị lực như em. Mọi người làm từ thiện, quyên góp gạo cho các quỹ trợ giúp… nhưng tôi thì chọn giúp lấy những hoàn cảnh khó khăn, nghị lực mà mình tận mắt chứng kiến. Tôi sẽ mời các anh em quen biết có lòng hảo tâm giúp em (không phải bán vé số hằng ngày) có thể theo lớp học thiết kế đồ họa (Corel Draw), hậu kỳ ảnh Photoshop do tôi hướng dẫn miễn phí. Hy vọng sau 6-12 tháng, tôi và những người xung quanh đây không phải thấy em dưới những cơn mưa như thế này.

____________________________________________________

Anh em quen biết gần xa có lòng hảo tâm muốn đóng góp giúp bạn nhỏ này vượt khó – thay đổi cuộc đời. Đừng ngần ngại cứ liên hệ email mình (nguoiquanly@gmail.com) sẽ chuyển giúp, hình ảnh và video clip báo cáo sau khi bạn nhỏ này nhận được sẽ được gửi trong vòng 48 tiếng. – Đích thân bạn nhỏ này sẽ alo trực tiếp để cám ơn và xác nhận với anh chị có lòng hảo tâm.

Ai có thể giúp em thay đổi cuộc đời???

Đôi bạn tranh thủ về nhà khi vừa đổ mưa – ảnh: photo.tranthanhtien.com

____________________________________________________

Bạn nào muốn học chương trình này vui lòng tham khảo http://www.tranthanhtien.com/homepage/portfolio/ và http://photo.tranthanhtien.com

Hỗ trợ miễn phí cho bạn nào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau 8-12 tháng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được việc từ 4tr – 7tr /tháng. Mức lương này sẽ giúp bạn nhỏ và những bạn chưa qua hết chương trình phổ thông không phải lao động quá cực nhọc, có thể ngồi máy tính với công việc tốt hơn.

1. Lớp học thiết kế đồ họa (Corel Draw)

2. Hậu kỳ ảnh Photoshop

Thời gian bắt đầu dự kiến: Tháng 10/2013. (18g-20g, 2-4-6 hoặc 3-5-7)

____________________________________________________

Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

Charity begins at home, but should not end there.

Thomas Fuller

____________________________________________________

 Share thông điệp này là hành động bạn kêu gọi mọi người tiếp nối lòng tốt của bạn.

 tranthanhtien.vn

Comments are closed.