Blog

Timeline

Blog

Màu chủ đạo của năm 2020 là màu gì?

Hơn 20 năm qua, xu hướng màu sắc của năm được Pantone đề xuất đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm và phát triển sản phẩm trong nhiều ngành, bao gồm thời trang, nội thất và thiết kế công nghiệp, cũng như bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa.

PANTONE 19-4052 Classic Blue
• RGB: #0f4c81 (0, 70, 128)
• CMYK: #004680 (100%, 45%, 0%, 50%)

 

Điều đầu tiên khiến ta nghĩ đến, đó là màu của bầu trời lúc chạng vạng, là màu sắc  của sự yên tĩnh. PANTONE 19-4052 Classic Blue mang đến cảm giác bình yên và tĩnh lặng cho tinh thần thoải mái. Mang đến một nơi tâm điểm, giúp tập trung và mang lại sự rõ ràng, thu hút sự tập trung. PANTONE 19-4052 Classic Blue tái định tâm suy nghĩ của thị giác. Một tông màu xanh phản chiếu, một sự thúc đẩy khả năng phục hồi trong suy nghĩ và tâm hồn.

PANTONE 19-4052 Classic Blue phối với màu nào phù hợp?

Sử dụng và phối hợp bảng màu hài hòa, phù hợp với xu hướng giúp thiết kế của bạn ấn tượng hơn.

 

Trong trường hợp này, tôi đã phối hợp theo bảng màu theo style PONDER. Màu xanh của năm 2020 chủ đạo được phối cùng các sắc thái ấm áp và êm dịu, PANTONE 19-4052 Classic Blue tinh tế và sâu sắc giúp tạo hiệu ứng làm dịu nhẹ và cảm giác yên bình, thanh thản cho tinh thần người xem.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm vài bảng màu gợi ý dưới đây để chọn cho mình một phong cách phối màu phù hợp.

★ Phong cách EXOTIC TASTES

 

Là sự kết hợp những màu sắc kích thích đến thị giác, khứu giác. Những màu sắc phản ánh của gia vị tự nhiên, gia vị và thực phẩm xanh. Những thực phẩm có màu xanh tương tự như PANTONE 19-4052 Classic Blue rất giàu anthocyanin. Với mối liên hệ của chúng liên tưởng đến sức khỏe, là sự chăm sóc giúp xây dựng một nền tảng vững chắc, hoạt động như một hình thức bảo vệ sức khỏe.

★ Phong cách UNTRADITIONAL

 

Là sự phá cách trong cách sử dụng màu sắc dựa trên màu chủ đạo của năm 2020 -UNTRADITIONAL, bảng màu này là sự kết hợp pha trộn những màu sắc vui nhộn, độc đáo. Phù hợp với những thiết kế thời trang, những thiết kế có tính chất lung linh, phong cách.

★ Phong cách SNORKEL

 

Ở bảng màu này,  PANTONE 19-4052 Classic Blue với các màu sắc khác gợi lên một thiên đường nhiệt đới đầy hạnh phúc, câu chuyện màu sắc đầy mê hoặc và có thể xem như một điểm đến rất bình dị. Việc bổ sung màu đen và trắng nền tảng tạo ra sự tương phản mạnh mẽ về độ sâu, làm nổi bật thêm PANTONE 19-4052 Classic Blue – một điểm nhấn ấn tượng.

★ Phong cách DESERT TWILIGHT

 

Sự kết hợp của PANTONE Classic Blue 19-4052 và các màu trung tính gợi lên không gian về bầu trời lúc chạng vạng. Màu xanh của năm 2020 – PANTONE Classic Blue 19-4052 tạo ra một phông nền tinh tế, cho một nhóm các sắc thái tinh xảo được vẽ lên bầu trời, thêm chút ánh sáng lấp lánh của màu vàng, nâu làm tôn thêm một không gian huyền ảo lúc chạng vạng.

___
Ảnh và thiết kế:  Trần Thành Tiến
Phối hợp tài liệu giới thiệu của Pantone – 2020

Comments are closed.