Thư gửi Người_Bận_ Rộn
Thư gởi người bận rộn

Branding, Marketing

Thư gởi người bận rộn

Trần Thành Tiến & Bài viết giới thiệu trên Báo Tuổi Trẻ

– Gần đây, một chuyên gia kinh tế đã tính được rằng với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong các việc sau đây:

• Nếu làm đinh sẽ bán được 10 USD.

• Nếu làm kim may sẽ bán được 300 USD.

• Còn nếu dùng làm những cái lò xo đồng hồ sẽ đem lại 25.000 USD.

– Mỗi ngày đều cho chúng ta 24 giờ bằng nhau, còn sử dụng những nguyên liệu đó như thế nào, dùng chúng để làm gì là tùy thuộc vào chúng ta.

 

– Thời gian là một trong những thứ hiếm hoi duy nhất mà khi đã mất rồi chúng ta không thể nào tìm lại được. Tiền bạc mất đi có thể tìm lại được, ngay cả sức khỏe nếu mất đi cũng có thể phục hồi. Nhưng thời gian thì không bao giờ…

• Bạn là người bận rộn?

• Bạn đang có rất nhiều việc phải làm?

• Và bạn phải…?

– Thật ra chúng ta được ban cho thời gian để sử dụng, nhưng sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp?

– Chắc bạn là người hiểu rõ điều đó hơn chúng tôi.

■ Ai cho th giúp bn?

– Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, mọi thứ trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn. Sản phẩm tốt, dịch vụ tốt nhưng vẫn thua kém đối thủ cạnh tranh. Đừng nghĩ làm thế nào để vượt qua họ khi đội ngũ nhân sự mình còn quá ì ạch, chưa chuyên nghiệp, mà hãy hỏi làm gì để phát huy tối đa hiệu quả từ nguồn nhân lực của mình, vốn là một loại vũ khí cạnh tranh thứ yếu.

– Tôn chỉ định hướng của công ty ghi rất rõ: “…ưu tiên hàng đầu là nhân viên,…phải công bằng thì mới văn minh và tiến bộ…”. Người quản lý có được một định hướng phát triển lâu dài đúng đắn sẽ giúp công ty phát triển đúng tiềm lực của mình, tập hợp được các nhân tài cùng nhìn về mọi hướng, sẵn sàng cống hiến, chia sẻ rủi ro với công ty. Nhưng “Người bận rộn” có đủ thời gian để làm luôn những việc đó không? Thời gian luôn là thách thức lớn nhất đối với họ.

– Với Manage TimePlus quản lý việc chấm công và tính lương kỳ sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Chỉ cần “MỘT PHÍM BẤM” sẽ tương đương với cả chuỗi thời gian tính lương mà bạn đang phải làm. Chúng tôi gọi đó là “CỘNG NGHỆ THÔNG MINH”

+ Không ai trong chúng ta muốn bị lãng phí thời gian cả, nhưng mỗi khắc trôi qua bạn đã làm gì cho chính sự thành bại của mình? Hãy cùng Manager tăng hiệu quả quản lý chuyên nghiệp của bạn.

– Quá nhiều thời gian dư thừa từ việc chấm công và tính lương tự động với Manager TimePlus, bạn có thể lên lịch làm việc hoàn toàn chủ động. Rõ ràng cũng với chừng đó “nguyên liệu”, nhưng nếu bạn biết cách kiểm soát thì chắc chắn bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn mình nghĩ.

– Bài toán nào thì sau cùng cũng phải có đáp án, vấn đề là bạn phải chọn một đáp án như thế nào để thuyết phục nhất, tối ưu nhất. Giờ thì bạn đã có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các bài toán kinh doanh đang làm.

nguồn…

Bài viết: Marketing
S
báo: 2004
Chuy
ên mc: Th trường
Th
c hin: Trn Thành Tiến
Ph
át hành: 09/2004.

 

  • Category :

    Branding, Marketing

  • Date :

    Apr . 21 . 2004

  • Mẫu thiết kế túi đựng đĩa TiTiEn
  • Cám ơn Người bận rộn