Thời báo vi tính Sài Gòn
Tiết kiệm hơn 90% với Manager TimePlus

Branding, Marketing, News, Other

Tiết kiệm hơn 90% với Manager TimePlus

Trần Thành Tiến & Thời báo vi tính Sài Gòn

Tại Hội chợ Phần mềm chuyên nghiệp (SoftMart 2004) do Hội Tin học Việt Nam tổ chức, diễn ra tại TP.HCM vào đầu tháng Chín vừa qua, chương trình phần mềm Quản lý nhân sự – chấm công – tính lương tự động Manager TimePlus của Công ty TNHH Người Quản Lý là một trong ba chương trình được trao Huy chương vàng “Giải pháp phần mềm được nhiều người quan tâm nhất.”

Ông Trần Thành Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Người Quản Lý, cho biết nhu cầu về máy chấm công với đầy đủ tính năng, có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng…ngày càng tăng. Hiện nay ở TP.HCM, hàng ngàn doanh nghiệp, đơn vị có trên 200 nhân viên đang sử dụng máy chấm công (sử dụng thẻ tử). Giá máy khá cao, khoảng 1.000-2.000 đô la Mỹ/máy. Giá thẻ cũng trên dưới 1 đô la Mỹ/thẻ. Hệ thống chấm công này, ngoài máy và thẻ cần phải có phần mềm để xử lý số liệu và giá các chương trình phần mềm lại không mềm chút nào : 10.000-20.000 đô la Mỹ/phần mềm. Ông Tiến cho rằng, giá nhập khẩu bình quân cho một chiếc máy chấm công hoàn chỉnh (máy, thẻ, phần mềm) khoảng 20.000 đô la Mỹ. Cái giá này không phải doanh nghiệp nào cũng “kham” được.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế trên, Công ty TNHH Người Quản Lý đã xây dựng hệ thống phần mềm Manager TimePlus với 100% giao diện bằng tiếng Việt, khai thác hỗ trợ kết nối giữa máy chấm công và máy vi tính, thay thế cho phần mềm nhập ngoại để xử lý số liệu chấm công với chi phí khoảng 1.000 đô la Mỹ/phần mềm. Hiện công ty đang nhận được sự quan tâm của hơn 120 khách hàng cho giải pháp này, trong đó 10 khách hàng đã ký hợp đồng mua bản quyền sử dụng.

Ông Tiến cho biết, hiện tượng nhân viên chấm công giúp cho nhau hiện khá phổ biến và các loại máy chấm công cũng ít khi phát hiện được việc này. Để hạn chế tình trạng này, Manager TimePlus có kết nối một webcam với máy tính để có thể ghi hình người quét thẻ cùng mã số cá nhân và lưu vào máy, nên thuận lợi cho việc quản lý và kiểm tra. Tuy độ phân giải của webcam chưa cao, hình ghi lại không rõ nhưng cũng có thể nhận diện được. Điều này cũng cần thiết cho công tác bảo vệ an ninh của đơn vị.

Một nhược điểm khác của một số hệ thống chấm công hiện nay là tín hiệu phản hồi không rõ ràng, khiến người quét thẻ nhiều khi phải thực hiện nhiều lần mới hoàn tất. Để khắc phục, Manager TimePlus đã khai thác tính năng kết nối của máy tính với các thiết bị xuất để thông báo cho người quét thẻ biết trạng thái nhận dạng. Chẳng hạn, mỗi lần nhân viên quét thẻ, Manager TimePlus sẽ phát tín hiệu thông báo chấp nhận qua bốn thiết bị lựa chọn : Loa máy tính, màn hình máy chấm công, màn hình máy tính và nếu cần máy in có thể in ngay thông tin chấm công ra giấy. Dựa vào các số liệu chấm công, máy tính sẽ phân tích và có thể phát ra thông báo ở 13 trạng thái như : Đến sớm, đến trễ, đến đúng giờ, về sớm, về trễ, về đúng giờ, tăng ca có sắp lịch, tăng ca không sắp lịch, làm ngoài giờ, đổi ca…Ông Tiến cho rằng, qua các số liệu được tổng hợp từ máy chấm công (với sự hỗ trợ của phần mềm), người quản lý sẽ dễ dàng kiểm tra ngày công lao động của nhân viên, lập bảng lương một cách chính xác và nhanh chóng, xác định được các khoản phụ cấp tăng ca, ngoài giờ…

Ông Tiến cho biết, Manager TimePlus có thể chạy trên máy đơn, trong hệ thống mạng LAN hoặc mạng Internet. Ưu điểm này cũng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và cả những doanh nghiệp có nhiều cơ sở, chi nhánh. Trong hai trường hợp trên, số liệu chấm công sẽ được thu nhập, phân tích và chuyển về máy chủ. Người quản lý chỉ kiểm tra những số liệu trên máy chủ là có thể nắm bắt toàn bộ thông tin về giờ giấc làm việc của nhân viên trong công ty.

Để tăng cường tính đa dạng, phù hợp với từng đặc điểm của khách hàng, Manager TimePlus còn có khả năng thực hiện năm phép toán phức hợp. Khả năng này của Manager TimePlus hữu dụng cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh mà ở mỗi chi nhánh việc chấm công lại thực hiện theo cách riêng biệt. Cuối cùng, Manager TimePus sẽ xuất ra bảng lương được lập trình theo quy định của khách hàng, và bảng chấm công chi tiết giúp cho người quản lý biết quá trình chấm công diễn ra như thế nào.

Tham khảo ý kiến khách hàng đã sử dụng phần mềm, ông Trần Thành Tiến kết luận, sử dụng Manager TimePlus tiết kiệm được trên 90% thời gian và thay thế hoàn toàn cách chấm công, tính lương thủ công…

Công ty TNHH Người Quản Lý thành lập vào tháng 4-2004

Trước đó, để quản lý một cửa hàng băng đĩa và một trường mầm non, ông Trần Thành Tiến (Tốt nghiệp khoa tin học Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2002) đã tự viết các phần mềm riêng cho tiện việc theo dõi, kiểm tra mọi hoạt động của hai cơ sở này. Nhận thấy công việc khá trôi chảy nhờ áp dụng các phần mềm quản lý, được sự động viên của gia đình và bạn bè, ông TIến đã thành lập Công Ty TNHH Người Quản Lý, chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp phần mềm.
Hiện nay, công ty có sáu kỹ sư lập trình và hơn 10 nhân viên kinh doanh, tiếp thị cùng đội ngũ nhân viên bảo hành, bảo trì. Ông Tiến cho biết, sắp đến công ty sẽ tuyển dụng thêm một số chuyên viên lập trình để nghiên cứu, sản xuất các chương trình phần mềm cho công tác quản lý bán lẻ, nhắm vào đối tượng khách hàng là các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh lớn…

Phóng viên: Nguyên My

nguồn…

Bài viết được trích t: Thi Báo Vi Tính Sài Gòn
S
báo: S 10-2004
Chuy
ên mc: Th trường
Ph
óng viên: Nguyên My
Ph
át hành: 10/10/2004.

  • Category :

    Branding, Marketing, News, Other

  • Date :

    Jul . 21 . 2018

  • Chấm công bằng Manager Time Plus 2.0